แฟมิลี่ vacation @veranda resort pattaya กับครอบครัวจิ๋ว

ตอนนี้เจน่า 6 เดือนแล้วเราก็จะสามารถหอบหิ้วครอบครัวตัวจิ๋วของเราไปไหนเริ่มง่ายขึ้น ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามที่เราพากันใส่รถเดินทางไปต่างจังหวัด แต่โจทย์ยังคงเดิมคือเอาที่ใกล้ๆพักผ่อนสบายไม่จ๊อกแจ๊กจอแจและที่สำคัญคือความสะดวกสบาย

เนื่องด้วยชื่อแบรนด์วีรันดาตอบโจทย์ของแจนในแง่ของห้องพักที่กว้างสะดวกสบายและประทับใจใน service ของที่นี่เพราะเคยไปพักมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นวีรันดาเชียงใหม่หรือที่หัวหินแต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เข้าพักที่วีรันดาพัทยาค่ะ

พนักงานเล่าว่าที่โรงแรมนี้เปิดมา 2 ปีกว่าละ แจนยังจำวันแรกที่มาตอนงานเปิดตัวคอนโดของวีรันดาได้เลยว่าตอนนั้นโรงแรมยังไม่ได้สร้างเลยกลับมาวันนี้ถึงกับร้องโอ้โห อื้อหือออ มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบเลย

โรงแรมภายใต้แบรนด์ VERANDA ขึ้นชื่อเรื่องการให้บริการและดีไซน์ที่มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยไม่ซ้ำใคร ประทับใจตั้งแต่ lobby จนอดถ่ายรูปไว้ไม่ได้เพราะมันไม่เหมือนล๊อบบี้ที่อื่นเลยสักนิด คุณแม่กับเจน่าเลยขอเก็บภาพไว้สักหน่อยค่ะveranda13

ครั้งนี้ได้ห้องแบบ family pool suit นะคะ ซึ่งห้องType นี้ทั้งโรงแรมมีทั้งหมด 16 ห้องค่ะภายในห้องมี 1 ห้องนอนมีประตูบานเลื่อนสามารถปิดได้เพื่อความเป็นสัดส่วนแต่ไม่สามารถล็อคได้ค่ะ เหมาะมากกับครอบครัวที่มีสมาชิก 3 หรือ 4 คนค่ะveranda16

เตียงน่านอนเหลือเกินแถมมีเจ้าปลาหมึกสีสวยเก๋ๆวางอยู่บนเตียงด้วย

veranda14

ห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่เพื่อความผ่อนคลายแยกกับฝักบัวที่ถูกจัดวางอย่างมีสัดส่วน

veranda21

ประตูกระจกที่เปิดออกรับลมและที่เก๋คือห้องติดกับสระส่วนตัวเลยค่ะ

veranda20

โซฟาข้างนอกกว้างมากและนิ่มเชียวเจน่าลองแล้วค่ะ

veranda17

สรุปสั้นๆว่าห้องแบบ family pool suit มี 1 Bank Bed ที่นอนได้อีก2 คนเป็นเตียงมี 2 ชั้นแจนว่าเหมาะมากกับครอบครัวที่มีกันพ่อแม่ลูก( ที่น้องสามารถนอนกันเองได้แล้ว ) หรืออีกทีจะเป็นกลุ่มเพื่อนๆก็ยังไหวเพราะแจนลองไปนอนแล้วถึงแม้จะเป็นเตียงสองชั้นแต่เตียงกว้างพอควรเลยค่ะ

veranda19veranda18

เจน่ากับคุณแม่ลองนอนเล่นถ่ายรูปกันเก๋ๆ

ส่วนที่แจนชอบและประทับใจนอกจากส่วนกลางตรงห้องนั่งเล่นที่กว้างมากแล้วแจนชอบที่ภายในห้องนอนสามารถเปิดหน้าต่างลงสระว่ายน้ำได้ค่ะจะเล่นน้ำตอนไหนก็ได้เลยveranda2

สอบถามพนักงานได้ความว่า

ห้องกว้าง 79 ตารางเมตร

ภายในห้องกว้าง 68 Balcony

กว้าง 11 ตารางเมตรค่ะเรียกว่าอยู่กัน 4 คนได้แบบสบายๆเลยveranda15

รูปนี้คุณพ่อบอกว่ามันจะมีความอาร์ตหน่อยๆอิอิ

veranda3

เอาแค่แต่ในมุมของห้องก็ได้รูปเยอะเชียวค่ะเนื่องด้วยบ้านเรามีเด็กเล็กต้องการความเป็น private หน่อยซึ่งแจนว่าห้องแบบนี้ตอบโจทย์

กิจกรรมเราไม่ได้ต้องการอะไรมากแค่มาพักผ่อนกันสบายๆแต่ถ้าใครมีเด็กโตหน่อยทางโรงแรมก็มีโซนห้องเด็กเล่นเป็น kids room โดยเฉพาะอยู่ติดกับ lobby เลยค่ะ

วันนั้นเราไปถึงช่วงเวลา sunset พอดีเลยได้มีโอกาสขึ้นไปถ่ายรูปบน sky bar ที่สวยที่สุด The jetty ที่นี่เปรียบเหมือนกับ landmark ของพัทยาอีกที่เลยนะ อย่าลืมขึ้นมา เพื่อนแจนเคยบอกไว้แบบนั้น

ซึ่งก็จริงของนาง บรรยากาศโรแมนติกมากคือเอาง่ายๆเลยว่าถ่ายรูปยังไงก็สวยค่ะโดยเฉพาะช่วงเวลาประมาณ 5โมงเย็นพระอาทิตย์อัสดงพอดิบพอดีถือเป็น Signature ของที่โรงแรมแห่งนี้เลย ส่วนใหญ่จะมีคู่รักมานั่งจิบเครื่องดื่มเก๋ๆ หรือ อาหารเย็นที่นี่ก็ดูน่าทานดีเหมือนกัน veranda5

เนื่องด้วยเรามีเด็กเล็กเลยได้แค่ขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆแค่นั้นแต่สิ่งที่ประทับใจคือพนักงานที่นี่ระหว่างที่เรากำลังเก้ๆกังอุ้มลูกคุณพ่อก็พยายามจะถ่ายรูปคุณแม่กับคุณลูกอยู่นั้นพนักงานเสนอตัวบอก คุณผู้หญิงให้หนูช่วยถ่ายรูปให้มั้ยคะจะได้มีภาพครอบครัว 3 คนดีใจน้ำตาแทบไหลรีบยื่นมือถือให้เธอไปแบบไม่ลังเลจนได้ภาพของสามเรา นี่ขนาดถ่ายมือถือนะยังภาพสวยขนาดนี้

veranda6veranda10veranda8

คุณแม่มีภาพสวยไว้ลงไอจีแล้วค่าาาาาา

อ่ะไม่หมดแค่นั้นเพราะพนักงานก็น่ารักมากพาเราขึ้นไปดูความสวยงามของห้อง sky pool villa ด้วยเผื่อคราวหน้าจะได้มาพักบ้างเพราะมีความโรแมนติกที่ซู๊ดดดด

veranda1veranda9

ดูข้างในกันบ้างค่ะ

veranda4

เป็นห้อง sky pool villa ภายในห้องมี 2 ห้องนอน 2ห้องน้ำใหญ่และมี 2 ชั้นมีสระว่ายน้ำอยู่ริมระเบียงมองแอกไปเห็นทะเลเป็น The best view สุดๆแล้วแถมห้องก็กว้างมากๆๆๆด้วยค่ะความกว้าง 136 ตารางเมตรภายในตัวห้องกว้าง 104 ตารางเมตร Balcony กว้าง 32 ตารางเมตรค่ะพนักงานบอก ทั้งโรงแรมมีห้อง Type นี้แค่ 2 ห้องเท่านั้น  ป็นห้องที่สวยมากกกกจริงแจนว่าเป็น the best view เลยนะ เพราะเป็นห้องที่หันหน้าเข้าทะเล และเห็นมุมที่สวยที่สุดของโรงแรมเลย คราวหน้ามีโอกาสต้องลองสักครั้ง

veranda12veranda11

ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะเป็นแฟมิลี่ทริปสั้นๆแค่คืนเดียวแต่สรุปโดยรวมคือแฮปปี้นะคะเพราะตอบโจทย์ความต้องการหมดที่พักสวยมากราคาโอเคมีมุมให้ถ่ายรูปสวยเยอะมากแทบจะทุกมุมที่ไปและที่สำคัญคือ “ service “ แจนชอบที่นี่เพราะพนักงานดูแลดีมากไม่ว่าจะช่วยยกรถเข็นเด็กให้สามารถขออาหารสำหรับเด็กเป็น special request กับทางร้านอาหารของโรงแรมได้แบบเข้าใจและตอบโจทย์ครอบครัวที่ต้องเดินทางกันเองจริงๆและที่สำคัญที่สุดคือคุณแม่กับคุณลูกได้รูปสวยจากทริปนี้เยอะกว่าทริปไหนเลยจริงๆค่ะ

veranda7

 

IG: verandaresort

หรืออยากรับข้อมูลข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก็ไปติดตามกันได้ที่ Veranda Resort fanpage

หรือถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line : @verandaresort

ลองหาวันว่างๆไปพักผ่อนกันนะคะ กำลังนั่งแพลนทริปจิ๋วต่อแล้วค่ะ จะไปไหนดีน้า

Leave a Reply