Date me please

date me

” Date me Please !!! ”
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกับคำว่า “เดท “หรือ ” ออกเดท”กันก่อนค่ะ
คุณคิดว่าอะไรสำคัญที่สุดสำหรับการออกเดทคะ ???
- ผู้ชาย
” ดอกไม้ครับ ผมว่าผู้หญิงให้ความสำคัญกับดอกไม้มากนะ บางทีก็มากเกินไป ” ดร.เก่ง วัย 31 ปี
” กิจกรรมที่จะทำครับ ( อย่าคิดลึก ) ผมหมายถึงการที่เราจะต้องแพลนว่าจะทำอะไรบ้าง เช่นดูหนัง ทานข้าว ” ไรวินทร์ วัย 25 ปี
” การตรงต่อเวลาครับ สำคัญมาก ” ไข่ดาว วัย 23 ปี
” การวางตัวที่ดีนั้นสำคัญมากในการออกเดทครับ ” ออย วัย 24 ปีดูเหมือนว่า คุณผู้ชายให้คำตอบที่น่าฟังและน่ารักกันทั้งนั้นเลยนะคะ และฟากผู้หญิงอย่างเราล่ะคะ คิดว่าอะไรสำคัญที่สุดในการออกเดท ???
-ผู้หญิง
” ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการออกเดทค่ะ ว่าเดทมาเป็น เพื่อนเล่น แฟน หรือสามีในอนาคต !?!? ..
( ดูจริงจังนะ ) ” ไดอาน่า วัย 30 ปี
” ขอแบบที่ไม่ต้องมาเล่นมือถือต่อหน้าต่อตาบ่อยๆได้ป่ะคะ ( แบบว่ารำคาญ ) อุ้ย ! มาแนว Hard core ” ตุ้ม วัย 29 ปี
” สถานที่ค่ะ หากดูล่อแหลม เจตนาไม่ค่อยดี ชิ่งเลยค่ะ ” กุ๊ก วัย 26 ปี
” ความใส่ใจในรายละเอียด ว่าเราชอบอะไรเหมือนกันรึเปล่า จะได้รู้ด้วยว่าเรามีไลฟ์สไตล์ตรงกันมั๊ย ?” นุ้ย วัย 23 ปีแต่ละคนต่างล้วนแล้วแต่ให้คำตอบและคำจำกัดความได้เริ่ดมากเลยงั้นแสดงว่าทุกคนเข้าใจว่าคำว่า” ออกเดท” หมายถึง การที่คนสองคนออกไปทำกิจกรรมร่วมกัน เช่นทานข้าว ดูหนัง ฟังเพลง อาจจะมีจับมือถือแขนกันบ้างตามอัธยาศัย ” ** ข้อมูลจาก yahoo **
เอาล่ะ ได้เวลามาดูวิธิปฏิบัติตัวเพื่อเดทครั้งนี้จะสมบูรณ์ที่สุด เพื่อที่ว่าจะได้มีเดทครั้งต่อๆไปไง1. สาวๆคะ กรุณา อย่าโทรหาฝ่ายชายก่อนเด็ดขาด อันนี้รวมถึงการส่งไลน์และ what apps ด้วยนะคะ ยังไงเราเป็นหญิงก็ต้องไว้เชิงหน่อย ถ้าเขาสนใจเราเขาจะเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเอง ผู้ชายเป็นเพศนักล่าอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ถ้าเขาสนใจคุณเขาจะเป็นฝ่ายเข้าหาคุณเอง แต่ในกรณีที่หนุ่มคนนั้นของคุณขี้อายล่ะก็ลองส่งพรายกระซิบ เช่นเพื่อนของคุณ หรือเพื่อนของเขา ให้ส่งสารไปบอกเขาทีว่าวาเลนไทน์นี้ชั้นว่างนะเออ ชวนเดทได้น้า
2. สาวๆขา อย่าดราม่า ไม่มีใครจะตกหลุมรัก คนที่ซึมเศร้าเหงาเพราะรัก คนที่ชอบพร่ำพรรณาถึงความต๊อแต๊และ สิ้นหวังในชีวิต ช่วยกรุณาสลัดความทุกข์ซักนิด ทำชีวิตให้แจ่มใส คุณเชื่อมั๊ยว่าการที่เราแฮปปี้มีความสุข มันจะเป็นพลังด้านบวกและดึงคนดีดีเข้ามา จำไว้ว่า ความคิดของเราคือแม่เหล็ก เพราะฉะนั้น คิดดี อารมณ์ดี คนดีดีจะไปไหนเสีย
3. มารยาท สำคัญมากในการออกเดทค่ะ ไม่มีใครชอบคนไม่มีมารยาทในการออกเดท ไม่ว่าจะเป็นมารยาทในการดำเนินบทสนทนา หรือรับประทานอาหาร หรือการวางตนทั้งต่อคู่เดทและต่อพนักงานในร้านอาหาร ถ้าใครยังงง สงสัยว่าชั้นเองเป็นคนมีมารยาทรึเปล่าน๊า กรุณาหันไปถามเพื่อนสนิทหรือคนใกล้ตัวคุณเลย ว่าชั้นมีนิสัยอะไรที่ควรปรับปรุงมั๊ยเธอช่วยบอกชั้นหน่อย คนเราบางทีต้องให้คนอื่นมองความเป็นเรา และปรับปรุงด้วยนะคะ
4.ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี เราต้องรู้จักเกรงใจซึ่งกันและกันนะคะ ไม่ว่าร้านอาหารที่เลือกมันแพงไปหรือเปล่า สถานที่นัดเจอกัน มันไกลไปมั๊ย เธอจะมายังไง สะดวกรึเปล่า เหล่านี้สำคัญมากเลย โดยเฉพาะหนุ่มๆ กรุณาไปรับหรือไปส่งสาวเค้าที่บ้านเพื่อโชว์ความเป็นสุภาพบุรุษของตัวเองด้วยนะคะ
5. เสื้อ ผ้า หน้า ผม อย่าโชว์ ให้มากนะจ๊ะ สาวๆคะ เดทแรก แต่งตัวให้มันสวยงามตามท้องเรื่อง หน้า ผม ไม่ต้องจัดเต็มเหมือนเตรียมไปขึ้นเวทีประกวดที่ไหน โดนเฉพาะใบหน้าจะเป็นส่วนที่หนุ่มๆเขามองเรามากที่สุดเพราะฉะนั้น อย่าแต่งหน้าจัดจนเกินไป บางคนรองพื้นผิดเบอร์ พอไฟส่องมาหน้างี้ลอยมาเลย น่ากั๊ว น่ากัว เพราะฉะนั้นใครที่แต่งหน้าไม่เป็น แนะนำให้ไปที่เคาเตอร์เครื่องสำอางค์ตามห้างให้เขาแต่งให้ และอย่าลืมยำ้ว่าขอแบบ natural look เบาๆใสๆ ไม่ใช่แบบธรรมชาติลงโทษนะคะ คุณแม่ขอร้องงงงง 6.การออกเดท คุณอาจจะกลายเป็นเพื่อน พี่หรือน้องกันแทนที่จะได้แฟนก็ได้นะคะ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกใบนี้ ดังนั้น ทำตัวให้น่ารัก มีมารยาท เป็นมิตร อ่อนน้อม ถ่อมตน เป็นผู้ฟังที่ดี อย่าขี้โม้ โอ้อวด พูดแต่เรื่องส่วนตัวของตัวเอง บรรยายสรรพคุณของตัวเองมากเกินไป และที่สำคัญคือ ” Be happy ” ทำตัวให้มีความสุข คนที่เราพามาเดทเขาจะได้มีความสุขด้วย
” The best date is to be with someone who can take you anywhere without touching anything but only your HEART ! ” แปลว่า เดทที่ดีที่สุดนั้นคือการที่เขาทำให้เรารู้สึกว่าเขาไม่ได้แตะต้องอะไรเราเลยนอกจาก ความรู้สึกพิเศษที่สัมผัสได้จากหัวใจ ….ใครมีประสบการณ์เดทยังไงกันบ้างลองมาแชร์กันนะคะ xoxo
Special Thanks to Ceci Magazine

 

Leave a Reply